Bí quyết để con đến trường vui vẻ, ba mẹ không stress

Tâm lý chống đối trong những ngày đầu quay lại trường học là điều dễ hiểu ở trẻ độ tuổi mẫu giáo. Vậy ba mẹ nên làm như thế nào để giúp con vượt qua và cảm thấy thích thú khi đến trường?

Ba Mẹ hãy thực hiện thử kế hoạch 2 KHÔNG và 2 NÊN như sau nhé:

Không tỏ ra lưu luyến khi đưa con đến trường: Mỗi lần chở con đến trường, ba mẹ nên dứt khoát ra về ngay sau khi trao con cho cô giáo. Không lưu luyến ở lại nhìn con hay dỗ dành con quá lâu, điều này sẽ khiến bé nhõng nhẽo và ỷ lại.

Không đón con nửa buổi hoặc quá sớm trước giờ ra về: Ba mẹ đừng nên sợ con khóc mà đón con về sớm. Điều này sẽ tạo tâm lý không tốt cho bé mỗi khi mẹ đón trễ hoặc có phụ huynh khác đến đón con em sớm hơn.

Nên cho con mang theo đồ chơi yêu thích đến lớp: Nếu con đặc biệt yêu thích món đồ chơi nào, ba mẹ nên cho phép bé mang theo đến trường để chơi cùng các bạn. Được chơi đồ chơi của mình, bé sẽ vui vẻ và hoạt bát hơn rất nhiều.

Nên khen thưởng khi con ngoan: Những hôm bé ngoan, đi học không khóc, ăn hết cơm, uống hết sữa, ngủ đủ giấc… ba mẹ nên thưởng cho bé được đi chơi công viên hay mua cho bé món đồ chơi mới như một sự khích lệ.

DTP xin chúc ba mẹ và các bạn nhỏ sẽ có những trải nghiệm thật vui trong năm học mới nhé!

No tags available