Bí mật giúp giáo viên tạo động lực cho học sinh đến lớp mỗi ngày

 

Tạo cảm hứng trong lớp học cho học sinh trong thời hiện đại ngày nay rất quan trọng. Bởi lẽ, khi học sinh không có sự say mê,phấn khởi học tập các em sẽ thấy khó khăn trong việc tiếp thu, ghi nhớ bài vở, ngần ngại tham gia các hoạt động trong lớp. Từ đó khiến kết quả học tập của trẻ tuột dốc. Do đó, mỗi giáo viên cần chú trọng đến việc truyền cảm hứng và say mê học tập cho mỗi học sinh. Mặc dù đây không phải là việc dễ dàng nhưng nếu cố gắng và có được phương pháp giảng dạy phù hợp, thành quả nhận lại không chỉ những bông hoa điểm 10 ngọt ngào của các con mà con là cảm hứng học tập, thái độ học tích cực và sáng tạo. Dưới đây là một số tips nhỏ mà bất kì giáo viên cũng có thể thử tại lớp học của mình nhé!
🌟Tạo lớp học sinh động: Ngoài việc giảng dạy qua sách vở, giáo viên có thể tổ chức các trò chơi, sử dụng hình ảnh, video, biểu đồ có vận dụng kiến thức học tập và hướng dẫn học sinh cách thảo luận nhóm. Đây là cách học giúp học sinh vận dụng khả năng tư duy và trí sáng tạo của mình để trình bày ý tưởng và tranh luận với bạn bè.
🌟Luôn khuyến khích học sinh: Khuyến khích học sinh được thỏa sức làm điều mình thích là điều tốt nhất để khơi gợi cảm hứng học tập cho trẻ.Khi giáo viên biết cách lắng nghe, lúc đó học sinh sẽ cảm thấy lời nói của mình được tôn trọng, từ đó trẻ sẽ mạnh dạn trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình và tự tin phát biểu xây dựng bài.
🌟Tạo sự gắn kết trong lớp học: Giáo viên là người đóng vai trò gắn kết mỗi cá nhân trong lớp thành một tập thể bằng cách tổ chức các hoạt động tập thể lớp như : trang trí lớp, làm việc nhóm, chơi trò chơi tập thể. Khi tập thể lớp đoàn kết, trẻ sẽ có cảm giác thuộc về nơi này.
🌟Trò chuyện, lắng nghe những khó khăn của từng học sinh: Giáo viên chính là cầu nối giữa Phụ huynh với Nhà trường – nơi trẻ học tập và phát triển. Lắng nghe và thấu hiểu để giúp trẻ giải quyết những khó khăn trong học tập và cuộc sống
📚Hy vọng với những chia sẻ chân thành của DTP, mỗi bậc thầy/cô sẽ mang đến cho học sinh thân yêu của mình những tiết học vừa bổ ích vừa thú vị để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.
📣Mời Quý Thầy/Cô tham gia Cộng đồng giáo viên tiếng Anh, link :https://www.facebook.com/groups/324326571886996/ để cùng nhau lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm dạy tiếng Anh bổ ích cho học sinh nhé!

No tags available